Chia sẻ

Thực phẩm hữu cơ vs thực phẩm tự nhiên

Gần đây người tiêu dùng Việt Nam đang rất quan tâm đến thực phẩm tự nhiên và thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được rõ ràng sự khác biệt giữa hai loại thực phẩm này.

1.  Thực phẩm tự nhiên và thực phẩm hữu cơ là gì?

  •      •   Thực phẩm tự nhiên là loại thực phẩm được phát triển trong điều kiện tự nhiên mà không có sự tác động của con người trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sinh trưởng.
  •      •   Thực phẩm hữu cơ là các loại thực phẩm được nuôi trồng và sản xuất sử dụng phương thức canh tác hữu cơ mà không sử dụng phân bón hóa học, các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại, các chất kích thích tăng trưởng; tuân theo nghiêm ngặt tiêu chuẩn của thế giới.

2.  Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

  •      •   Các loại thực phẩm tự nhiên vẫn có thể không đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Bởi môi trường tự nhiên (đất, nước, không khí) lại chịu sự tác động rất lớn của con người và đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Do đó động thực vật sinh trường trong môi trường tự nhiên có thể rất dễ bị nhiễm bẩn và hóa chất độc hại. Khi chúng ta ăn những thực phẩm này, hiển nhiên chúng ta cũng hấp thụ luôn những hóa chất độc hại đó. Cách thức nuôi trồng các loại động thực vật tự nhiên cũng không cần tuân theo bất cứ một quy chuẩn nào.
  •      •    Nhưng thực phẩm hữu cơ thì có thể đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bởi môi trường đã được vi sinh vật cải tạo và quy trình nuôi trồng cũng được tuân theo tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt. Mọi quá trình phát triển của động thực vật trong môi trường hữu cơ đều được kiểm soát và kiểm tra chặt chẽ.

Như vậy rõ ràng việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng là một sự lựa chọn vô cùng xác đáng.

3.  Hương vị của thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên

  •      •   Do được nuôi trồng trong môi trường đã bị biến đổi bởi các chất hóa học độc hại nên các loại thực phẩm tự nhiên có thể không giữ được hương vị tự nhiên vốn có của chúng.
  •      •   Với thực phẩm hữu cơ, do môi trường nuôi trồng đã được các vi sinh vật cải thiện tốt và cách thức canh tác được đảm bảo quy chuẩn nên có thể giữ được tối đa hương vị tự nhiên vốn có của chúng.

Do vậy nếu đã có một thời gian dài sử dụng thực phẩm hữu cơ, bạn sẽ có thể so sánh sự khác biệt trong hương vị của chúng với các thực phẩm tự nhiên.

Thực phẩm hữu cơ đang là nguồn thực phẩm ngày càng được ưa chuộng bởi lợi ích cho sức khỏe mà chúng đem lại. Tuy vậy, để chọn được nguồn thực phẩm hữu cơ thực sự đảm bảo, người tiêu dùng cũng phải rất cẩn trọng cho việc lựa chọn nhà cung cấp

Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình


Theo nguồn

Để lại bình luận

← Bài trước
Bài sau →