Chia sẻ

Hướng dẫn cách sơ chế và bảo quản Nấm Mối

Anh chị em sau khi nhận nấm mối về thường là nấm chưa được làm sạch, còn vương khá nhiều đất nên nếu ăn liền thì chỉ cần cạo sạch đất và chế biến. Còn muốn để lâu thì mọi người hãy cấp đông nhé.

nấm mối

Các thao tác xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Làm/cạo sạch lớp đất dính ở gốc nấm (Lưu ý cạo hoặc gọt thật mỏng để không phí phạm lộc trời ban nhé)

Nếu không dùng ngay thì mọi người hãy cấp đông nghĩa là bỏ vào từng túi có dây kéo hoặc từng khay rồi bỏ tủ lạnh... Hoặc xào sơ rồi bỏ tủ lạnh ngăn đá. Khi nào dùng mang ra rã đông, rửa xơ ngâm muối rồi chế biến.


Bước 2: Ngâm muối khoảng 10 - 15 phút

Bước 3: Rửa nhẹ nhàng phần nấm cần chế biến

Bước 4: Chế biến các món tùy thích

cháo nấm mối
Cháo nấm mối
nấm mối xào mướp
nấm mối xào mướp
bánh xèo nấm mối
Bánh xèo nấm mối

Để lại bình luận

← Bài trước
Bài sau →